Mang hương vị ngọt, thơm, chuối không chỉ được dùng để tráng miệng mà còn được biến tấu thành nhiều loại bánh khác nhau. Trong đó, phải kể đến món bánh chuối thơm, mềm được nhiều người yêu thích. Công thức làm bánh chuối hấp cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu:
5-6 trái chuối (ngon nhất khi dùng chuối Tây).
80 gr bột sắn dây hay bột năng.
60 -80 ml nước.
80 gr đường.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 chút xíu Saffron Powder tạo màu vàng.
Phần nước cốt dừa:
20 gr bột báng.
400 ml nước cốt dừa.
30 gr đường.
Lưu ý: Luộc và ngâm bột báng với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh.
Cách làm:
Bước 1: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho bột báng vào luộc 10 phút. Tắt bếp, đổ bột báng ra rổ. Sau đó, cho nuớc cốt dừa và đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường, sau đó cho bột báng vào khuấy đều, nước cốt dừa sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp.
Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ cắt lát không quá dày cho vào âu cùng muối, đường, bột sắn dây và nước, dùng muôi trộn nhẹ một lúc để tất cả quyện vào nhau thành một hỗn hợp sánh. Đổ hỗn hợp hay vào khuộn có thoa chút dầu hoặc lót màn thực phẩm.
Bước 3: Nấu một nồi nước, chờ nước sôi cho khay bánh vào xửng, đậy nắp hấp 25 phút. Bánh chín, tắt bếp lấy khay bánh ra, để nguội mới cắt miếng.
Nguồn ảnh: Lan Anh
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)