Trong các bữa ăn của gia đình Việt, món cá kho thịt thơm ngon khó cưỡng luôn là lựa chọn của nhiều các chị em nội trợ. Vị béo ngậy của thịt heo cùng với thịt cá săn chắc làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo công thức cá kho thịt dưới đây.
Nguyên liệu:
Cá trắm đen: 1,6kg
Thịt đầu rồng: 0,4 kg
Riềng: 300gr (1 phần cắt miếng mỏng, 1 phần giã nhỏ lấy nước)
Gừng: 50gr
Hành khô cả rễ và vỏ: 200gr
Tai chua: rất ít
Gia vị: nước mắm, muối hạt, đường nâu, hạt tiêu, nước hàng, nước riềng, chút rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1: Rải riềng ở đáy nồi
Bước 2: Xếp thịt lợn và hành khô nguyên vỏ và rễ cùng một lúc
Bước 3: Điểm xuyết thêm vài cánh tai chua để khử tanh và có mầu sắc đậm nhạt bắt mắt (tai chua là 1 loại gia vị có tính chua). Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua.
Bước 4: Sau lớp riềng và lớp thịt cộng hành khô, tai chua thì cho cá vào.
Bước 5: Sau đó lại trải đều 1 lớp riềng trên lớp cá
Bước 6: Xếp nốt những nguyên liệu còn lại lên trên mặt lớp cá thứ 2.
Bước 7: Pha tất cả gia vị gồm mắm, muối, đường nâu, một chút rượu trắng, hạt tiêu, nước hàng, nước riềng để chuẩn bị lên bếp.
Bước 8: Nấu cho đến khi cá cạn gần hết nước là tắt bếp.
Nguồn ảnh: Vy Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)