Mùa thu đông là khoảng thời gian thích hợp để làm món thịt hầm. Dù ăn ngon nhưng thường rất mất thời gian. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món thịt hầm cải thảo tuyệt ngon, hương vị độc đáo.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ heo, cải thảo, miến, hành lá, gừng, ngò gai, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, táo gai khô hoặc chanh, muối, đường phèn, tinh chất gà, dầu ăn.
Cách làm:
1. Thịt ba chỉ heo cắt miếng to. Cho nước và thịt heo vào nồi, thêm hành và gừng thái chỉ, đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bỏ lớp váng trên bề mặt. Sau đó đổ thịt ra rửa sạch bằng nước ấm, để ráo nước.
2. Đun nóng dầu trong nồi, cho vài viên đường phèn vào, chiên đường phèn đến khi chuyển sang màu nâu đỏ thì cho thịt vào cùng. Cho xì dầu, hành, gừng, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, thêm 2-3 miếng táo gai khô vào xào đều, thêm nước sôi vừa đủ. Đun lửa lớn, khi sối hẳn thì chuyển sang lửa nhỏ, đun trong 45 phút.
3. Sau khi hầm chín mềm, nêm một lượng muối vừa ăn, khuấy đều.
4. Tiếp theo cho cải thảo và miến vào. Rưới một ít tinh chất gà vào, đảo đều. Có thể thêm chút rau mùi để tạo mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.
Mẹo nấu ăn:
1. Khi hầm thịt, nếu không cần dùng nồi áp suất, bạn sẽ phải mất ít nhất một tiếng để hầm. Để hầm nhanh và tăng hương vị, bạn nên cho vài lát táo gai vào hoặc nhỏ một lượng nước cốt chanh thích hợp. Nếu không có táo gai hoặc chanh khô, bạn chỉ cần cho một ít giấm trắng, không những có thể hầm nhanh mà còn tác dụng khử mùi tanh.
2. Chần thịt xong thì rửa lại bằng nước ấm, không nên rửa bằng nước lạnh.
3. Khi hầm thịt, nhớ để lửa vừa - nhỏ, đun từ từ, không nên dùng lửa lớn, nếu không thịt sẽ bị cứng. Ngoài ra, nên cho muối vào sau khi ninh thịt đến khi mềm, nếu cho muối quá sớm, thịt sẽ dễ tiết ra nước, trở nên cứng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)