Có lẽ một số người vẫn còn mắc kẹt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan là không thể cải thiện mùi vị, mùi vị của các nguyên liệu khi nấu nướng.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một thủ thuật không chỉ giúp thịt mềm hơn mà còn khử mùi tanh. Bạn sẽ không còn phải dựa vào muối và rượu nấu ăn nữa.
Hãy theo dõi tôi và tìm hiểu phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả này nhé.
Chất lượng của một món ngon phụ thuộc vào chất lượng của thịt ướp và gia vị khi chiên. Vì vậy, không thể bỏ qua tầm quan trọng của chất lượng thịt ướp muối. Nếu thịt không được ướp và nấu trực tiếp trong nồi sẽ bị khô và có mùi vị không vừa miệng.
Nhưng hãy lưu ý rằng việc ướp thịt không nên chỉ dựa vào muối và rượu nấu ăn. Trong khi muối thêm hương vị, nó có thể làm cho thịt bị mất độ ẩm. Rượu nấu chỉ có tác dụng khử mùi khi nấu ở nhiệt độ cao nên không cần dùng đến trong giai đoạn nấu nhỏ lửa.
Sự kết hợp đúng đắn của các loại gia vị có thể làm cho món ăn có hương vị đậm đà và kết cấu mềm mại. Chỉ cần mỗi món ăn được tẩm ướp và xào đều sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon.
Bây giờ xin giới thiệu với các bạn cách làm món cá kho tộ, trong đó có cách ướp thịt.
Đầu tiên, chọn phần bụng cá tươi, cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau, sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch để đảm bảo loại bỏ hết chất nhầy và máu trên cá.
Để ráo các miếng cá đã rửa sạch và đặt lên đĩa.
Tiếp theo chúng ta làm nước sốt để ướp cá.
Bước này rất quan trọng, cho các lát gừng và từng đoạn hành lá vào tô, thêm vài giọt giấm trắng rồi đổ nước nóng vào để tạo mùi thơm của hành lá và gừng.
Hành và gừng có tác dụng khử mùi tanh, còn giấm trắng có tác dụng làm mềm thịt, đảm bảo cá mềm và mịn.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào tô và dùng để ướp cá.
Tiếp theo, cắt hành tây và gừng thành từng miếng nhỏ rồi cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.
Đậu cho vào nồi chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp theo, làm nước sốt, lần lượt cho nước tương nhạt, nước tương đen, muối, tiêu và bột nêm vào, cuối cùng đổ vào nửa bát nước khuấy đều.
Bây giờ, thịt cá đã được ướp.
Vớt hành, gừng ra, đập một quả trứng vào tô, thêm một thìa tinh bột vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp vào chảo nóng và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, đảm bảo cá đã chín rồi vớt ra và kiểm soát dầu.
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho hành, gừng thái lát vào xào thơm rồi cho đậu phụ và cá vào xào chín.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, mở nắp ra, hương thơm sẽ tràn vào mũi bạn.
Bày các món ăn ra đĩa, rắc thêm hành lá và hạt kê băm nhỏ là món cá kho thơm ngon đã hoàn thành!
Cá trong món ăn này mềm, đậu phụ mềm và có hương vị rất tuyệt.
Các bạn thân mến, dù ướp loại cá nào cũng không bao giờ dùng muối và rượu nấu ăn.
Kỹ thuật mấu chốt là sử dụng kết hợp giấm trắng, lát gừng, múi hành lá và nước nóng để ướp thịt. Phương pháp này có thể làm cho thịt mềm, mịn đồng thời loại bỏ mùi tanh, là cách chế biến món ăn ngon hiệu quả.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)