Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, 10 gram bột năng, cà rốt, hành lá, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho cơm nguội vào một chiếc bát to, đập trứng, 10 gram bột mì, muối trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 2: Thêm hành lá thái nhỏ, cà rốt bào sợi vào trộn đều. Bạn cũng có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như nấm, ngô, súp lơ, hành tây…
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đến khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì dùng thìa múc từng thìa hỗn hợp cơm trứng vào chảo, tạo thành những chiếc bánh hình tròn.
Bước 4: Chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi một mặt chín vào thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại, chiên trên lửa nhỏ sẽ giúp chiếc bánh chín đều, ngoài giòn trong mềm rất hấp dẫn.
Bánh trứng này vừa đẹp mắt, cách chế biến đơn giản, hương vị lại rất thơm ngon, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)