Nguyên liệu: một móng giò lợn, gừng thái chỉ, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, rượu gạo, dầu hào, xì dầu, muối, hành lá cắt nhỏ,...
Các bước cụ thể như sau:
Bước đầu tiên: Mua chân lợn trước, khi mua nhờ chủ sạp đốt giúp da, chẻ đôi. Sau khi về nhà ngâm chân giò vào nước sạch nửa tiếng cho hết máu và thay nước nhiều lần.
Bước 2: Chân giò rửa sạch với nước ấm, dùng dao cạo sạch bì rồi rửa sạch, cho vào tô lớn, thêm vài miếng gừng, một nắm nhỏ gốc hành lá, hai hoặc ba lá nguyệt quế, 2 cánh hoa hồi và cho rượu gạo, chút dầu hào, xì dầu, muối vào đảo đều rồi ướp trong vòng 20 phút.
Bước 3: Chân giò đã ướp xong, bạn chuẩn bị một nồi cơm điện, cho một ít dầu ăn vào và cho chân giò đã ướp vào, đổ nước và cho các nguyên liệu vào để dưới nồi.
Bước 4: Đậy nắp, nhấn nút nấu và nấu trong khoảng 20 phút (do công suất của mỗi nồi cơm khác nhau nên thời gian này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể cài đặt thời gian tùy theo nồi của mình).
Bước 5: Sau khi sôi khoảng 20 phút, bạn có thể lật mặt bì lợn lại, đổ một ít nước cốt lên mặt bì lợn rồi đậy vung lại đun tiếp khoảng nửa tiếng, có thể lật mì nhiều lần.
Bước 6: Chà, thơm quá, chưa bỏ ra nồi mà đã dậy mùi thơm rồi, khi mở nắp ra thì mùi chân giò quyện vào, nhìn vô cùng hấp dẫn. Được rồi, giờ thì bạn vớt chân giò ra và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 7: Cắt miếng, đổ phần nước cốt còn lại trong nồi, rắc một ít hành lá lên trên là có thể dọn ra bàn ăn.
Phiên bản lười của món giò heo om nồi cơm điện đã sẵn sàng, nếu bạn thích thì hãy thử nhé! Mùi thơm rất ngon, ăn miếng thịt có cảm giác vừa miệng, rất dễ giải quyết cơn thèm ăn.
Lời khuyên
1. Không chần chân giò, hãy ngâm chân giò vào nước trong, khi ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
2. Chặt bỏ xương chân giò, không nên cắt da, khi lật mặt sẽ dễ dàng, hương vị sẽ ngon hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)