Sườn nướng đã không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Đĩa sườn nướng tảng có màu vàng bắt mắt, mềm, thấm đều gia vị, nước sốt... Món này ăn kèm tỏi nướng và các rau củ đi kèm sẽ ngon hơn gấp bội:
Nguyên liệu:
- Sườn nguyên tảng.
- Chanh vàng.
- Hương thảo.
- Sốt ướp thịt nướng.
- Tỏi, ớt.
- Măng tây, cà rốt.
- Bơ thực vật.
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, tương ớt, mè trắng, mật ong...
Cách làm:
- Rửa sạch sườn, nhúng sơ với gừng và muối cho sạch. Để ráo, ướp với sốt ướp thịt nướng, mật ong, tương ớt, hạt nêm, mắm, ớt bột, tiêu, tỏi băm nhuyễn. Bọc lại cất trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 3-4 tiếng để sườn được ngấm gia vị.
- Cho sườn vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 130-140 độ trong 20-30 phút. Sau đó cho thêm vài lát chanh vàng, hương thảo lên mặt sườn, cắt đôi củ tỏi xếp vào khay, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190-200 độ đến khi mặt sườn chín vàng.
- Phi thơm tỏi băm với bơ thực vật, rồi dùng bơ này trộn đều với măng tây và cà rốt, thêm chút xíu tiêu và muối để rau củ có vị đậm đà hơn. Xếp vào khay cho vào nồi chiên không dầu set 180 độ, măng tây khoảng 7-8 phút, cà rốt khoảng 15 phút là chín.
- Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho nước ướp sườn vào đun sôi lăn tăn để làm nước chấm.
- Xếp sườn lên đĩa, cùng với cà rốt, măng tây, tỏi nướng, thêm chén nước sốt ướp thịt để chấm sườn.
Theo Facebook: Đan Vy
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)