Bí quyết trong công thức chiên gà dưới đây là thêm chút bia tươi vào khâu tẩm ướp. Bia không chỉ giúp gà trong mềm ngoài giòn tan mà ăn cũng thơm hơn.
Nguyên liệu:
- Cánh hoặc đùi gà.
- Bột chiên giòn, hạt nêm, hạt tiêu.
- Gừng.
- Bia tươi.
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch để ráo nước.
Băm chút gừng tươi, thêm chút bột nêm, có thể cho hạt tiêu nếu các con ăn được cay.
Trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho cánh gà ngấm gia vị.
Bí quyết để gà rán được ngon: Cho thêm chút bia để làm ướt cánh gà, không cần cho quá nhiều.
Cho bia để tạo thêm độ giòn vỏ cánh gà khi rán và thơm hơn.
Rắc đều bột chiên giòn lên cánh gà.
Trộn đều hỗn hợp lên cho bột ngấm vào cánh gà.
Cánh gà sau khi chiên xong.
Vớt ra lưới cho róc dầu thì cánh gà sẽ giữ được độ giòn rất ngon.
Theo Facebook: Hoài Thu
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)