Nguyên liệu: Cá trắm, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, muối, hành lá, gừng, tỏi, ớt, nước cốt gà, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cho hành, gừng, tỏi băm đã sơ chế vào chảo với nhiệt độ dầu 50%, phi thơm cho đến khi gừng, tỏi hơi cháy, để riêng.
Bước 2: Làm sạch cá, cắt thành từng khúc. Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, đường, muối, nước cốt gà, nước tương và hành, gừng, tỏi đã phi trước đó. Đeo găng tay dùng một lần, nhào liên tục trong 1 phút, ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị một cái đĩa phẳng, trải đều các miếng cá đã ướp lên trên rồi cho vào xửng hấp. Hấp lửa lớn trong 25 phút, lấy ra, rắc ít ớt đỏ lên trên là có thể thưởng thức. Nếu muốn vị đậm đà hơn, bạn cũng có thể rưới một ít dầu sôi với nhiệt độ dầu 80% lên bề mặt, rất ngon.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)