Có rất nhiều cách chế biến thịt khác nhau, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết rất tuyệt vời giúp món thịt trở nên thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt hơn rất nhiều.
Bí quyết tuyệt vời này chính là nguyên liệu tỏi tây trong món ăn. Tỏi tây có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe bởi chúng cung cấp nhiều vitamin C, B1, B2, canxi, phốt pho, ma giê, sắt và nhiều khoáng chất khác. Hơn nữa, nó còn giúp cơ thể phòng tránh bệnh cảm lạnh, giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Cuối cùng, hương vị và màu sắc của nó cũng vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi bắt tay thực hiện món ăn độc đáo và bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr thịt lợn thăn
- 150g tỏi tây
- 2ml rượu gạo
- 2ml xì dầu
- 10g đường
- Gừng, dầu ăn, muối, nước
Cách thực hiện:
Đầu tiên, thịt lợn thăn được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với một chút muối khoảng 5 phút
Tỏi tây được rửa sạch, thái lát thành từng miếng. Cùng với đó, gừng được rửa sạch và thái chỉ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gừng vào đảo trước đến khi gừng bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm
Cho thịt thăn vào đảo đến khi chuyển màu tái thì bổ sung thêm rượu gạo, xì dầu, đường
Đảo đều tay đến khi miếng thịt chín và chuyển sang màu vàng sẫm
Cuối cùng cho thêm nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn đó là tỏi tây vào đảo qua khoảng 30s
Sau đó, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ khiến
bạn phải suýt xoa và thích thú.
Như vậy, chỉ mới một vài thao tác và nguyên liệu quen thuộc bạn đã có một món ăn vô cùng tuyệt vời và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo nld.com.vn)