Nguyên liệu:
Cá
Thịt ba chỉ
Riềng củ
Hành khô
Tiêu xanh, ớt
Gia vị: Nước mắm, đường, muối
Cách làm:
- Rửa sạch cá với muối và chanh để khử mùi tanh, sau đó thấm khô sạch miếng cá.
Mẹo khác có thể áp dụng: Hãy sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước gạo giúp cá sẽ bớt mùi tanh.
- Ướp cá, thịt ba chỉ cùng: nước mắm, muối, chút đường, hành khô đập dập, riềng thái lát mỏng, chút ớt và tiêu xanh. Vỏ và rễ hành khô bạn cũng có thể giữ lại rửa sạch cho vào kho cùng cá cũng giúp khử mùi tanh và cá thơm ngon hơn.
- Chưng nước hàng: cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm 2 thìa đường canh cho đường chuyển màu cánh gián, bỏ cá và thịt ba chỉ đã ướp vào đun cho săn lại rồi thêm nước ngập cá (nên xếp riềng thái lát xuống đáy nồi để tránh cá bị bén nồi khi kho).
Tiếp đến đậy vung đun cá nhỏ lửa liu riu trong vòng 1 giờ, sau đó tắt bếp để cá nghỉ. Khi kho lần 2, rưới thêm chút dầu ăn, 1 thìa mắm ngon vào cá rồi mở hé vung đun tiếp lần 2 cho cá cạn nước, keo lại và thịt cá chắc là hoàn thành.
Nguồn ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)