Thành phần:
- Gạo
- Sườn heo
- Bí ngô
- Gia vị gồm: rượu nấu, muối, dầu ăn, hành lá.
Các bước nấu cháo sườn, bí ngô:
- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu: sườn heo, bí ngô, gạo.
- Sườn sau khi rửa sạch, chặt miếng nhỏ và thêm chút rượu, dầu ăn, muối vào ướp trong khoảng 30 phút.
- Lấy nửa bát con gạo và thêm chút muối để vo sạch.
- Cho gạo vào nồi và thêm khoảng 2 lít nước vào đun. Đợi đến khi sôi, cho sườn vào nồi nấu cùng.
- Khi nước trong nồi sôi trở lại bắt đầu vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 40 phút (trong khoảng thời gian này dùng muôi khuấy nồi cháo cho đều).
- Bí ngô sau khi đã rửa sạch cắt miếng nhỏ.
- Cho bí ngô vào nồi cháo và nấu thêm 15 phút.
- Sau khi nồi cháo đã chuyển nhừ, lúc này bạn hãy nêm muối vào làm sao cho vừa miệng là đạt.
- Cháo khi múc ra bát thưởng thức, rắc thêm chút hành lá cho tăng hương vị của món ăn.
Vivian (Tri thức xanh)