Nguyên liệu:
- Vịt 1 con
- Cam 2 quả
- Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường...)
- Rừng rượu để rửa vịt.
Cách làm
1. Vịt.
- Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi (nên bỏ cả phao câu cho đỡ hôi, nếu để lại thì nên cắt sạch phần u). Chặt miếng to để khỏi bị quắt.
- Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo hoặc nướng nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút cho ra bớt mỡ. Cho 1,2 nhánh rosemary vào bước nướng vịt sẽ rất thơm.
2. Sốt cam.
- Cam vắt lấy nước rồi giữ lại vỏ.
- Nước cam pha cùng đường hoặc mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Thêm 1 ít nước mắm, nêm nếm vừa miệng là được.
- Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng. Bạn nên luộc khoảng 3 - 4 lần, nếm thử vỏ cam hết đắng hoặc còn hơi đắng vừa ăn là được.
- Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại (hoặc có thể bỏ qua bước này)
3. Om vịt.
- Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.
- Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.
- Vịt chín mềm, bắc ra trang trí và thưởng thức.
Nguồi ảnh: Thanh Dung
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)