Nguyên liệu:
- 10 trái trứng vịt lộn
- Rau răm
- Nước cốt me
- Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, ớt bột
- Tỏi phi, mỡ hành
- Đậu phộng
Cách làm:
- Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.
- Sốt mắm me: gồm có 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3 - 4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1 - 2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Rưới sốt mắm me vào trứng. Cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 5 - 7 phút khi nước sốt sôi lăn tăn là được.
- Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng tỏi phi lên trên là xong.
Nguồn fb: Đan Vy
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)