Thịt heo luộc, rang, kho... theo cách thông thường khiến một số người chán ngán. Bởi vậy, hãy thử ngay công thức nấu món thịt heo kho tiêu đen mới lạ dưới đây, đảm bảo hương vị sẽ khiến bạn khó quên.
Cách làm:
- Để làm món này ngon, nên sở dụng thịt thăn hoặc thịt sườn rút xương.
- Dùng mặt sau của con dao để đập dập miếng thịt, cho gia vị muối, mắm, tiêu, bột ngọt, vừa ăn, trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm.
- Làm nóng chảo cho thêm dầu ăn. Cho lát gừng vào xào thơm, khoảng 1 phút thì vớt ra khỏi chảo. Sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi có màu vàng nâu hoặc chín cả hai mặt, khoảng 1-2 phút mỗi bên. Rồi cho thịt ra đĩa.
- Cho gia vị vào cùng chảo vừa nấu.
- Cho vài lát gừng rồi đun thêm 2 phút. Hãy điều chỉnh theo sở thích của bạn.
- Hòa bột ngô với nước và đổ vào chảo để làm đặc nước sốt.
- Đổ nước sốt này lên thịt, trang trí thêm rau mùi, rắc một ít tiêu và thưởng thức.
Lưu ý:
- Sử dụng hạt tiêu đen mới xay để hương vị thơm ngon hơn.
- Nhớ đập dập thịt trước khi ướp để chúng được mềm.
- Đảm bảo ướp ít nhất trong 1 giờ để món ăn được thơm ngon hơn.
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)