Nguyên liệu:
Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc
Sả: 5 củ
Lá chanh: 5 lá
Lòng đỏ trứng gà: 1
Bột chiên giòn khô: 1 thìa ăn cơm
Mì chính: 1 thìa cafe
Muối chấm hảo hảo, ớt, chanh
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với muối chặt làm đôi hoặc chặt dọc ống xương.
- Ướp chân gà với một chút mì chính, lòng đỏ trứng gà 20 phút.
- Sả thái dọc, chéo tuỳ ý xao vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn để lát chiên chân.
- Lá chanh thái sợi nhỏ.
- Cho 1 thìa ăn cơm bột chiên giòn khô vào chân gà trộn đều.
- Lấy dầu ăn chiên sả cho chân gà vào chiên, đảm bảo dầu ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều giòn.
- Cho ra bát rắc sả lên xóc đều (rắc bột rang muối nếu thích), bày ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi chấm muối chanh ớt nghiện luôn.
Nguồn ảnh: Trang Lê
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)