Nguyên liệu
- 1 con cua biển
- Trứng muối, dầu ăn, hạt điều, phomai con bò cười, mayonnaise
- Dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Cua mua về rửa sạch, dùng dao có mũi nhọn đâm vào dưới yếm cua để cua ngừng hoạt động. Lấy kéo tách mai, cắt thân cua ra làm 4. Nhúng cua vào bột chiên giòn sao cho phần bột bám đều vào thịt cua và gạch (trừ phần chân cua ra).
- Bỏ cua vào chảo dầu chiên giòn. Vớt cua ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Đập qua cái càng cho nó thấm gia vị hoặc nếu không để nguyên cho đẹp.
- Sốt trứng muối: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó, hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho trứng vừa chín thì nhắc xuống để nguội. Sau khi lòng đỏ trứng muối đã nguội, dùng nĩa nghiền cho thật nhuyễn. Cho hạt màu điều + khoảng 2 miếng phomai con bò cười + mayonnaise (thêm chút hạt nêm nữa). Thêm 1 muỗng đường rồi trộn đều lên.
- Băm nhuyễn hành tỏi phi thơm, cho sốt vào nhớ cho thêm 1 chén nước.
- Cho cua vào xóc đều
Theo Vân An Đỗ
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)