Nguyên liệu
10- 12 con hàu (dành cho 4-5 người)
25 g gừng (cắt lát mỏng)
2 nhánh hành lá / hành lá (xắt mỏng ngâm nước lạnh)
5 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
5 muỗng canh nước
6 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
- Mua hàu ở chợ hải sản, sau đó rửa nhanh từng con trong nước để loại bỏ các mảnh vỏ.
- Cho gừng vào trong con hàu. Sau đó, cho hàu vào nồi hấp, bật lửa lớn khi hấp.
- Trong thời gian hấp hàu, cho nước tương và đường, nước vào 1 nồi nhỏ sau đó nấu đến khi đường tan hết. Nêm nếm cho nước sốt đúng vị mình thích.
- Khi đĩa hàu đã hấp chín, rưới 1-2 muỗng canh nước sốt lên trên và trang trí với hành lá. Đun nóng dầu cho đến khi nóng và đổ lên hàu. Thao tác này sẽ làm chín 1 phần hành lá và dậy mùi thơm.
- Ăn hàu hấp khi còn nóng.
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)