Chất caroten trong nấm có thể chuyển hóa thành vitamin A nên nấm còn được mệnh danh là “kho vitamin A”. Hàm lượng chất xơ trong nấm cũng cao hơn so với các loại rau thông thường, có tác dụng chống táo bón hiệu quả. Theo nghiên cứu, nấm có thể tạo ra interferon có tác dụng ức chế tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Cánh gà chứa nhiều collagen và elastin có tác dụng củng cố mạch máu và da, tăng cường cho sức khỏe. Cánh gà chứa nhiều vitamin A, hơn hẳn ớt xanh nên rất cần thiết cho thị lực, tăng cường phát triển xương, sản xuất tinh trùng và tốt cho thai nhi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cánh gà, nấm, tỏi, gừng, hoa hồi, xì dầu, rượu gạo.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch và dùng tăm đâm đều trên da để cánh gà dễ ngấm gia vị và nướng thơm hơn.
Bước 2: Chuẩn bị tỏi, gừng, hoa hồi.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, hoa hồi, tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho cánh gà vào đảo đều trên lửa lớn.
Bước 4: Thêm chút xì dầu, một chén nhỏ rượu gạo, nấm và một chút nước tiếp tục đảo đều trên lửa lớn, đậy nắp nồi, chuyển sang lửa nhỏ và đun khoảng 3 - 5 phút đến khi cạn gần hết nước thì cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho bạn bè, người thân nhé.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)