Cánh gà om thân rau diếp này rất dễ chế biến lại không mất nhiều hương vị. Bạn sẽ khiến khẩu vị của cả nhà ăn ngon miệng hơn trong bữa cơm gia đình ở mùa hè này.
Cánh gà om thân rau diếp hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng.
* Thành phần:
Cánh gà khoảng 500 gram, 2/3 thân rau diếp.
* Ướp:
1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn
* Gia vị:
- 3 đến 4 quả ớt cắt thành miếng nhỏ,
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ,
- Tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng, muối cho vừa mới khẩu vị ăn.
* Thực hành:
1. Cánh gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ, sau đó rửa sạch lần 2 và cho vào một hộp đựng, thêm gia vị sốt ngâm ướp trong khoảng một giờ.
2. Thân rau diếp gọt vỏ, cắt thành miếng.
3. Đổ dầu vào chảo đun sôi (cho nhiều hơn một chút so với bình thường), cho hành, gừng tỏi tây và ớt vào chảo.
4. Cho cánh gà vào chảo đun đến khi cánh gà màu ngả vàng, nước cạn kiệt và thấy sền sệt .
5. Đổ nước sôi trong chảo ngập ngang cánh gà và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 15-18 phút.
6. Sau đó thân rau diếp vào và đun nhỏ lửa 5-6 phút.
7. Đun đến khi nước sốt cạn và bạn múc ra bát để thưởng thức.
Tuấn Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)