* Thành phần nguyên liệu chế biến món canh gà nấu khoai tây:
- Đùi gà hoặc cánh gà: 300g.
- Khoai tây: 250g.
- Cà rốt: 1/2 củ.
- Hành tây: 1/2 củ.
- Hành lá, tiêu xanh đập dập, ngò rí, hành tím băm.
- Tiêu, hạt nêm.
* Thực hành chế biến món canh gà nấu khoai tây:
- Đùi gà chặt từng miếng nhỏ vừa phải. Sau đó cho hành tím đã băm, hạt nêm, 1 ít hạt tiêu xay và 1 nhánh tiêu xanh đập dập, trộn đều ướt với thịt gà.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vuông 4cm. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím, cho thịt gà đã ướp vào xào tới khi săn lại.
- Cho 1 lít nước và cà rốt thái miếng vào nấu sôi khoảng 2 -3 phút. Sau đó cho hạt nêm, thêm khoai tây và 1 nhánh tiêu đập dập vào. Nấu đến khi gần chín, cho hành tây và một ít gia vị vừa phải. Khi canh đã đạt thì tắt lửa, rắc thêm hành ngò và sử dụng.
TN (Theo Giadinhvietnam.com)