Thành phần: Cánh, khoai tây, cà rốt, ngồng tỏi, dầu ăn, muối, xì dầu, tỏi
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 8 đến 10 cánh gà, khoai tây tương đương, sau đó chuẩn bị 2 củ cà rốt và ngồng tỏi vừa đủ. Chuẩn bị tỏi, lượng dầu ăn, muối, xì dầu thích hợp. Với tất cả các nguyên liệu và gia vị ở trên đã sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu làm món cánh gà om khoai tây mềm ngon.
2. Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi rửa sạch, bạn gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó bóc vỏ tỏi. Khi làm xong mọi thứ, dùng dao rạch hai đường ở mặt trong của cánh để dễ ngấm gia vị.
3. Cắt khoai tây và cà rốt thành khối vuông. Những miếng nhỏ sẽ tốt hơn, nhưng không quá nhỏ. Cắt ngồng tỏi thành miếng dài khoảng 3 cm.
4. Chuẩn bị một nồi, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho cánh gà và tỏi vào nồi cùng, chiên cánh gà cho đến khi vàng đều cả hai mặt thì cho một lượng xì dầu vừa đủ và xào. Trên thực tế, cánh gà chiên xì dầu không chỉ có tác dụng làm lên màu cánh gà đẹp mắt mà còn có vai trò khử mùi tanh.
5. Sau khi cánh gà có màu, bạn cho khoai tây và cà rốt vào, xào khoảng 3 phút để khoai tây và cà rốt lên màu đều. Thêm lượng nước nóng phù hợp vào.
6. Đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn có thể thêm một chút muối, rồi đổ ngồng tỏi vào đảo đều cho chín là có thể thưởng thức được rồi.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)