Khi nhắc đến những loại rau kết hợp với canh cua, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mướp, mồng tơi, rau đay, rau cải... Có một loại hoa khác nấu chung với canh cua cũng rất hợp mà ít người thử đó là hoa thiên lý. Cùng khám phá cách làm món này với công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
- 300g cua đồng.
- 250g hoa thiên lý.
- Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.
Cách làm:
- Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.
- Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cua bỏ xác.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.
- Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa nước mắm.
- Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín.
Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)