Tô canh cá đặc với cà chua, một đỏ một trắng điểm xuyết thêm hành lá, ngò rí thật đẹp mắt. Miếng cá thực sự rất mềm, ăn kiểu súp canh thực sự rất ngon miệng.
Súp cá Ba sa
Nguyên liệu: 2 miếng cá ba sa phi lê, 3 quả cà chua, rau mùi, hành lá, sốt cà chua, chút dầu, muối, 2 gam tiêu trắng, 10 gam tinh bột ngô, nước.
Chế biến:
1. Rã đông trước phi lê cá ba sa;
2. Làm sạch cà chua, rau mùi và hành, chọn những quả cà chua dày, mọng nước và càng ngọt càng tốt;
3. Cắt cá thành các dải dày 1 cm;
4. Rắc một ít bột bắp, nắm nhẹ và véo đều;
5. Cắt cà chua thành từng miếng nhỏ, có thể bỏ vỏ hoặc không;
6. Cắt rau mùi thành từng đoạn và thái nhỏ hành;
7. Đổ một ít dầu vào chảo và xào cà chua cho đến khi thành súp;
8. Đổ lượng nước nóng thích hợp và đun sôi;
9. Thêm lượng tương cà thích hợp để tăng màu sắc hồng hào và vị chua ngọt;
10. Sau khi nước sôi, chuyển sang lửa vừa, cho miếng phi lê cá ba sa vào nồi canh;
11. Sau khi cho hết phần cá phi lê vào nồi, rắc muối tiêu trắng, dùng thìa khuấy nhẹ;
12. Khi canh sôi trở lại, rắc hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào.
Lợi ích:
1. Cà chua sống chứa nhiều vitamin C có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch và làm trắng da khi ăn sống, sau khi đun nóng nó có thể giải phóng hoàn toàn lycopene, có thể khử các gốc tự do trong cơ thể, xào cà chua hoàn toàn sẽ làm được thành hỗn hợp sệt, súp nước cốt cũng ngon hơn;
2. Cách bóc vỏ cà chua: 1. Dùng thìa ăn cạo nhẹ vỏ cà chua, sau đó dùng dao cắt một bên, bạn có thể dễ dàng bóc bỏ vỏ; 2. Dùng dao cắt chéo trên đầu quả cà chua và lăn chúng trong nước sôi trong 10 giây để có thể dễ dàng bóc vỏ;
3. Phi lê cá được tráng một lớp tinh bột để cá không bị vỡ, khi ăn sẽ mềm hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)