Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300g (chọn quả màu vàng cam đậm, cứng, nặng tay và không dập)
- Tôm tươi: 150g
- 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
- Gia vị: Hạt nêm hoặc đường, nước mắm, muối, tiêu
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
- Hành khô
Cách chế biến:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng rồi cho vào cối giã. Ướp vào tôm một ít hạt nêm và chút xíu hạt tiêu.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín, sau đó cho bí đỏ vào xào.
- Đổ vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh. Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào. Cho thêm ít nước mắm nêm nếm vừa miệng.
- Sau khi tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món ăn với cơm.
Chúc bạn thành công với canh bí đỏ nấu tôm và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!
N.T (Theo Giadinhvietnam.com)