Đây chắc chắn là một món ăn kèm cực hợp cho thời tiết mùa thu se lạnh:
Nguyên liệu:
- 600g cải thảo cắt miếng vừa ăn.
- 100g hẹ.
- 200g cà rốt sắt mỏng, tất cả rửa sạch dàn ra rổ đem phơi 2- 3 giờ, thỉnh thoảng đảo rau lên để cho cải được héo đều.
- 200g cà pháo cắt ngâm nước muối cho hết chát.
- Gia vị khác.
Cách làm:
100ml gấm ăn, 100g đường, 20g bột ngọt, 30g muối 100g tương ớt, 10g ớt bột hàn tất cả cho lên bếp nấu sôi để nguội.
3 quả ớt sừng, 50g tỏi, 3 quả ớt cay băm nhuyễn.
Cho tất cả rau, nước trộn, tỏi ớt vô thau trộn đều để bên ngoài 1 ngày cho chua rồi cất ngăn mát ăn dần.
Trộn cải thảo theo kiểu đơn giản nhưng rất ngon và hao cơm.
Theo Facebook: Uyên Bắc Hải
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)