Cải cúc có màu xanh ngọc lục bảo, tỏa ra mùi thơm đặc trưng, quan trọng nhất là nó rất giàu carotene, vitamin, chất xơ và kali cùng các nguyên tố khoáng chất khác có lợi cho cơ thể, có lợi cho người hay táo bón,...
Rau cải cúc hiện nay trên thị trường được bán với số lượng lớn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món cải cúc xào tỏi, cách làm rất đơn giản nhưng ăn rất ngon, hi vọng các bạn sẽ thích.
Món ăn: Cải cúc xào tỏi
Tính năng: hương thơm thơm ngon, dinh dưỡng phong phú, sảng khoái và ngon miệng.
Thành phần chính: Cải cúc.
Phụ liệu: tỏi trắng, mỡ lợn, đường, dầu phộng
Phương pháp cụ thể:
1. Chọn cải cúc còn xanh, non và mập, sau khi nhặt bỏ cuống già, rửa sạch.
2. Cắt cải cúc đã rửa sạch khô thành những đoạn khoảng 5 cm, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để sử dụng sau.
3. Bắc chảo lên, cho một lượng vừa đủ dầu lạc và một ít mỡ lợn vào nồi, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa nhỏ, sau đó đổ cải cúc đã cắt nhỏ vào nồi, thêm một lượng vừa đủ muối, vặn lửa lớn để bắt đầu đun nhanh, đảo đều, đảo đến khi nát thì cho một lượng đường thích hợp để tăng độ ngọt, tiếp tục đảo đều rồi vớt ra khỏi chảo và bày ra đĩa.
LỜI KHUYÊN
1. Cải cúc khi mua phải tươi, mềm và mập;
2. Cố gắng kiểm soát độ ẩm trước khi nấu;
3. Khi chiên, xào nhanh trên lửa lớn, vừa đủ để nguyên liệu bị nát.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)