Thành phần:
- Giá đỗ
- Thịt heo
- Hành
- Cần tây
- Muối, tiêu trắng
Các bước để chế biến:
1. Mua giá đỗ về rửa sạch với nước khoảng 3 lần để loại bỏ vỏ đỗ xanh. Nếu bạn không quá cầu kỳ thì có thể rửa 1 lần là xong.
2. Thịt lợn rửa và cắt nhỏ như hạt lựu. Lưu ý chọn thịt lợn có cả mỡ như thịt ở phần bụng.
3. Đặt chảo lên bếp và cho thịt vào xào đến khi ra bớt mỡ.
4. Khi phần mỡ lợn đã chảy ra, bề mặt thịt có màu vàng thì dừng lại.
5. Tiếp tục đổ giá đỗ vào xào cùng.
6. Khi giá đã mềm hơn, cho hành, rau cần tây đã cắt vào.
7. Bắt đầu nêm gia vị: Thêm một ít tiêu trắng.
8. Và thêm muối (bột canh), bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi đảo đều.
9. Wao! Và đây là kết quả của món giá đỗ xào thịt vô cùng hấp dẫn.
10. Có thể chọn bánh đa hoặc bánh phở cuốn để ăn món này.
Lưu ý: Giá đỗ có rất nhiều nước, vì vậy không nên thêm nước khi xào, cũng không xào quá lâu sẽ làm mất hương vị đặc trưng của giá đỗ. Có thể đổi rau thơm theo khẩu vị của cá nhân.
Vivian (nld.com.vn)