Gần đây thời tiết càng ngày càng lạnh. Khi đón con đi học về, trước cửa trường mẫu giáo luôn có vài người bán khoai lang nướng. Mùi khoai lang nướng thơm ngọt ngào khiến bọn trẻ không nỡ bỏ đi, đòi khoai lang nướng.
Khoai lang nướng có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, dẻo, ngọt. Hôm qua tôi cũng mua một cân cho con tôi. Nó đắt quá! Nó có giá 30 nghìn/ 1kg, và một củ khoai lang lớn có giá hơn chục nghìn. Mua khoai lang nướng ở ngoài cũng không phải là tiết kiệm mà còn đắt gần gấp đôi, nên bạn có thể tự làm tại nhà, rất đơn giản.
Điều tôi muốn nói với các bạn hôm nay là: “Khi nướng khoai lang tại nhà, nướng trực tiếp là sai lầm nhé!” Làm thêm một bước nữa là khoai sẽ mềm, dẻo và ngọt bên trong, tất cả sẽ chảy như nước đường nhưng lại khô vỏ bên ngoài.
Sở dĩ nhiều người mua về ăn là vì không có bếp để nướng khoai lang. Thực tế, bạn có thể nướng khoai lang tại nhà mà không cần bếp, tiết kiệm chi phí hơn.
Cách nướng khoai lang héo vỏ, ruột chảy mật:
- Khoai rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Luộc 5-8 phút tùy củ to hay nhỏ.
- Cho chút nước vào nồi chiên ko dầu, sau đó xếp khoai vào nướng lần 1: 200 độ - 20 phút.
- Chuẩn bị chậu nước lạnh, khoai lần 1 thả vào chậu nước. Sau đó vớt ra (Việc này giúp cho khoai đang nóng gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt và tách phần vỏ ra).
- Nướng lần 2: 200 độ - 15 phút.
Với cách làm trên khoai lang sau khi nướng chín sẽ mềm bên trong, vỏ thơm khô bên ngoài. Đặc biệt khi bóc vỏ ko dính vào tay hay phần thịt củ. Mà quan trọng nhất là mật chảy thơm lựng.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)