Chuẩn bị:
- Trước hết, chúng ta chuẩn bị một con gà tươi, làm sạch và bỏ nội tạng.
- Chuẩn bị mấy cái tăm hoặc vật nhọn chọc lỗ nhỏ trên cơ bắp con gà để ướp gia vị cho ngấm.
- Cho gà vào một cái bát lớn, sau đó chuẩn bị một ít muối ăn rắc lên trên. Sau khi muối được trải đều bằng tay, chuẩn bị một ít ướp thịt Orleans (hoặc gói gia vị ướp gà rán). Phết lên gà nhiều lần.
- Rưới dầu hào lên trên, sau đó cắt vài lát gừng, hành lá và thêm một ít nước để phết gà lại.
- Sau khi đã ướp đều gia vị, đậy miệng bát bằng màng bọc ni lông và để tủ lạnh ướp. Trong quá trình ướp, bạn có thể lấy gà ra một lần nữa, sau đó phết đều các gia vị đó lên gà nhiều lần, để gà ngấm thêm gia vị.
Khi ướp gà, ướp càng lâu, thịt gà sẽ càng có hương vị. Thông thường nên giữ nó trong tủ lạnh trong một ngày, và đợi đến ngày thứ hai đem nướng.
Cách nướng gà bằng nồi cơm điện:
- Đầu tiên chải đáy và xung quanh nồi cơm điện một lớp dầu ăn, sau đó đặt vài lát gừng và hành lá, sau đó cho gà đã ướp vào nồi. Lưu ý nước sốt ướp cũng được đổ vào cùng.
- Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu cơm. Sau khi nấu khoảng 10 phút, mở nắp và lật gà lại, và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút. Ngay khi gà chín và mở nắp ra, đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ thơm nức mùi gà đầy hấp dẫn.
Cách nấu gà này có vị rất ngon và màu sắc trông đặc biệt hấp dẫn. Nếu bạn muốn ăn thịt gà, bạn có thể thử phương pháp này ở nhà, và ướp gói thịt nướng Orleans có sẵn. Nó rất thuận tiện để mua trong siêu thị hoặc trên mạng. Chúc bạn có ngon miệng!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)