Nguyên liệu:
- 3 chén gạo nếp.
- 2 cái lạp xưởng xắt mỏng
- 2 quả trứng gà.
- Nửa chén tôm khô.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu.
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm, rồi đổ ra rổ cho ráo và cho vào xửng hấp.
Bước 2: Trong khi nấu xôi, ta lấy một chảo để lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm. Tiếp tục, cho lạp xưởng vào xào cho săn lại rồi cho tôm vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Trứng gà đập ra bát đánh tan, nêm một ít gia vị rồi đem tráng mỏng, thái hạt lựu. Cho trứng vào nồi xào thập cẩm ở trên, đảo đều.
Bước 4: Khi xôi vừa chín, dùng đũa xới đều, cho đồ xào thập cẩm vào trộn đều với xôi lên. Tiếp tục nấu xôi cho đến khi xôi chín hẳn, thấm đều là được.
Bước 5: Cuối cùng, rắc thêm chà bông cho món xôi trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé!
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)