Nguyên liệu: Cá phi lê với lượng vừa phải, lượng hành lá và gừng vừa phải, một quả ớt đỏ, muối, tiêu, tinh bột năng, một lòng trắng trứng, dầu ăn, xì dầu, rượu và đường trắng.
Cách làm:
1. Cắt phi lê cá.
2. Rửa sạch dưới vòi nước chảy để khi ăn không còn mùi tanh nồng nặc.
3. Cho một lượng hạt tiêu thích hợp, một thìa tinh bột năng và một lòng trắng trứng vào, trộn đều với cá.
4. Cuối cùng, thêm một lượng dầu ăn thích hợp để khóa độ ẩm.
5. Làm nước sốt: 2 thìa xì dầu, thêm một ít đường, khuấy đều.
6. Đổ dầu vào chảo, cho và gừng vào chảo dầu nóng, xào cho thơm rồi vớt ra để riêng.
7. Cho phi lê cá đã ướp vào, dàn đều, vặn lửa nhỏ và chiên cho đến khi chín.
8. Khi thấy cá cuộn tròn lại thì dùng thìa đảo đều rồi cho một ít rượu nấu dọc theo mép nồi.
9. Sau đó đổ nước sốt vào, vặn lửa lớn và xào.
10. Sau khi xào xong, cho hành và gừng từ trước vào, thêm ớt đỏ vào xào đều.
11. Không cần thêm bất cứ thứ gì, chỉ cần cắt ớt đỏ là có thể dùng được.
Lời khuyên:
1. Cá phải được ướp trước để cá mềm và thơm.
2. Đừng nấu quá lâu, nếu không cá dễ vỡ.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)