Nguyên liệu:
- Hải sản: Ghẹ, mực, tôm, ngao... (tùy sở thích của gia đình)
- Rau: Cần tây, cải thảo, muống, cải cúc, giá đỗ...
- Đậu, váng đậu
- Hành, tỏi, gừng
- Ớt bột, sa tế, muối, hạt nêm, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và cắt khúc các loại rau.
Bước 2: Ghẹ rửa sạch, bóc bỏ phần yếm đi. Tôm tươi bỏ đầu và đuôi. Ngao ngâm nước cho nhả bớt cát. Mực làm sạch.
Bước 3: Nấu một nồi nước, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột, sa tế, gừng băm, tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương vào 1 cái chén, khuấy đều. Khi lẩu sôi, đổ hỗn hợp này vào. Thêm các loại hải sản tôm, mực, ghẹ, nghêu vào, nấu khoảng 2 phút. Món lẩu đã hoàn thành với nước dùng thơm ngon. Khi ăn chỉ việc cho các loại rau vào thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)