Củ sen mềm, sườn non ngọt nước, cùng thêm vào thực đơn gia đình với cách nấu siêu đơn giản sau.
Nguyên liệu:
400g sườn son
1 củ sen
1 củ cà rốt
1 bắp
1 củ hành lá
Gừng, muối, rượu nấu ăn
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày, cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, ngô cắt khúc, gừng cắt lát, hành lá thái nhỏ.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần qua. Thêm ba lát gừng và một thìa rượu nấu ăn.
- Sau khi sủi, đun thêm một lúc rồi đổ ra thau. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Thực hiện nấu canh sườn củ sen:
- Cho sườn vào nồi cơm điện sau đó thêm ngô, củ sen và cà rốt và đổ thêm nước.
- Nêm gia vị cho vừa miệng và bật chế độ hầm thịt.
- Sau khi hầm khoảng 15 phút, tắt bếp, múc canh ra tô và rắc hành lá thái nhỏ trước khi ăn.
- Món canh sườn củ sen ngon ngọt đã sẵn sàng.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)