Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính
Gọt vỏ, sau đó thái thành từng thanh dài vừa miệng
Bước 2: Làm nguyên liệu bên ngoài gồm bột, trứng và một chút dầu ăn.
Cho bột và trứng vào đánh đều tay
Đến khi hỗn hợp đặc sệt thì cho thêm một lượng nước vừa đủ, khuấy đều để cho bột không bị sánh quá
Khi hỗn hợp đã được khuấy đều thì cho thêm một chút dầu ăn để món ăn thơm hơn
Bước 3: Chiên bí đao
Những miếng bí đao đã chuẩn bị trước cho vào trộn đều với bột
Cho vào chảo chiên ngập dầu
Chiên đến khi vàng đều và vớt ra đĩa, để ráo dầu
Bước 4: Chế biến nước sốt
Nước sốt được trộn đều gồm tương cà, đường, xì dầu và dấm
Khuấy đều hỗn hợp nước sốt, sau đó cho vào chảo đun sôi
Tiếp theo cho bí đao đã chiên lúc trước vào đảo đều với nước sốt
Đảo đều tay cho nước sốt ngấm vào từng thanh bí đao
Và cuối cùng, món ăn độc đáo này đã xong với hương vị rất tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)