Nguyên liệu:
- 2Kg dưa cải
- 50g hành lá
- 100g hành tím
- 50g muối (để ướp)
- 2 lít nước lọc
- 200g đường
- 60g muối
- 1 ít ớt
- 1 củ gừng nhỏ
Cách làm:
- Cắt dưa cải vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Hành tím, gừng cắt lát.
- Thay vì đem đi phơi nắng hay trụng với nước sôi, bạn đem ướp dưa cải với muối khoảng 1 tiếng. Cách làm này giúp cải sẽ giòn và lên màu đẹp hơn.
- Cho vào nồi 2 lít nước lọc, 200 g đường, 3 muỗng canh muối. Nấu lên cho sôi. Sau đó tắt bếp để nguội.
- Cho dưa cải đi rửa sạch với nhiều lần nước. Sau đó để ráo nước.
- Cho hành tím, hành lá, gừng và ớt vào cải. Trộn đều sau đó cho vào hũ đựng thủy tinh. Đổ nước vào hũ.
Ngâm khoảng 3 ngày có thể mang ra ăn. Cho hũ dưa vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)