Luộc thịt ba chỉ bằng cách này có một ưu điểm là vị ngọt của thịt không bị tan vào nước. Nếu chị em không có nhu cầu dùng nước luộc thịt để nấu canh thì có thể thử cho thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào lò vi sóng. Chẳng cần giọt nước nào cũng 'luộc' chín được thịt ba chỉ.
- Nguyên liệu: thịt ba chỉ lợn 300gr, hành tím 3 củ, gia vị: dầu hào, hạt nêm.
- Sơ chế các nguyên liệu:
Bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, chị em dùng để rửa thịt cũng được nha. Rượu trắng giúp khử mùi hôi, tanh và chất bẩn rất tốt. Rửa xong, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả miếng thịt vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Hành tím bóc vỏ, thái lát.
Ướp thịt: Bạn cho miếng thịt đã chần vào bát cùng phần hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt khoảng 15 phút.
Bạn bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt High. Làm cách này thịt đảm bảo chín trăm phần trăm. Bạn đợi cho thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thưởng thức được rồi.
Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)