Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con gài tỏi, gừng, hành lá, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu ớt.
Cách làm:
1. Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, gừng lát, lá nguyệt quế, hành lá, rượu nấu ăn và muối vào rồi bật lửa lớn và đun sôi nước.
2. Khi nước sôi, cho gà đã rửa sạch vào, đậy nắp đun khoảng 20 phút.
3. Sau 20 phút, bạn thử dùng đũa cắm vào, nghĩa là thịt đã chín cơ bản. Lúc này bạn có thể tắt lửa, đậy nắp nồi và để trên bếp thêm 15 phút nữa.
4. Lấy một cái bát nhỏ, cho hành lá băm, gừng băm và tỏi băm vào rồi đổ dầu nóng lên trên. Sau đó thêm muối, tiêu, xì dầu, bột ngọt, dầu mè, dầu ớt. Sau khi khuấy đều, nước chấm cho món gà đã sẵn sàng.
5. Sau 15 phút, lấy gà ra để nguội. Chặt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa chấm với nước sốt rồi ăn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)