Nguyên liệu:
- Vịt
- Muối rang
- Bột ngô (hoặc bột năng)
- Hành, tỏi khô, sả
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, sa tế, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ, 2 thìa canh sa tế, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Trộn đều nguyên liệu. Sả sau khi đã bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch thì ta chẻ nhỏ rồi chiên qua một ít dầu và vớt ra để ráo
Bước 2: Cho bột ngô ra bát, lăn từng miếng vịt qua lớp bột rồi chiên giòn. Chiên hết phần nguyên liệu.
Bước 3: Chiên vịt chín giòn rồi gắp qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên là được. Cuối cùng cho ít sả đã chiên vào đảo đều với vịt rang muối trong khoảng thời gian 5 phút. Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)