Cách làm tương ớt tại nhà không chỉ an toàn, sạch sẽ, mà còn cay ngon không kém ngoài cửa hàng. Hãy cùng nhau khám phá cách làm nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram tỏi, 500 gram ớt, 2 muỗng cà phê muối, 300 - 500 ml dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: rửa sạch ớt và loại bỏ phần cuống. Loại bỏ những quả ớt xấu, dập, hỏng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bước 2: Tỏi được bóc sạch vỏ, cho vào máy băm tỏi hoặc băm bằng tay đến khi nhỏ.
Bước 3: Ớt sau khi rửa sạch cũng được cắt nhỏ. Nếu có găng tay bạn nên sử dụng bởi nó rất cay, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu cầm trực tiếp.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu, khi dầu nóng khoảng 70 độ C thì cho tỏi băm vào đảo đều đến khi nhận thấy mùi thơm của tỏi.
Bước 5: Đổ ớt vào xào cùng ở nhiệt độ thấp, đun sôi khoảng 20 phút và cho thêm một chút muối.
Bước 6: Cuối cùng ta được một hỗn hợp đặc sánh, sau khi cho ra khỏi chảo thì cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng. Lưu ý bạn nên sử dụng một chiếc thìa chuyên biệt để tránh gây hỏng tương ớt.
Trông rất hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)