Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trà sữa sương sáo thập cẩm:
- 500g sữa tươi
- 1-2 gói trà đen
- 1 gói sương sáo đen
- Mật ong, nho khô, dừa khô, đậu đã nấu chín, trân châu (tùy thích)
- Sữa đặc
Sữa tươi cho vào nồi đun đến khi gần sôi thì tắt bếp, cho túi trà vào ngâm trong khoảng 30 phút. Thêm mật ong tùy thích. | |
Sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì: pha bột sương sáo với 80ml nước. Trong một nồi khác, đun sôi 1 lít nước rồi rót chỗ bột sương sáo vào, khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rót vào khay, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho sương sáo đông lại. | |
Lấy sương sáo ra, xắt thành miếng vuông nhỏ. Nếu dùng nho khô bạn ngâm rửa sạch rồi để ráo nước. Đậu sau khi đun chín mềm cũng vớt ra để ráo nước. Tùy vào sở thích bạn có thể thêm các loại trái cây khô khác hoặc dừa khô, trân châu cũng rất ngon. | |
Khi ăn bạn lấy trà sữa ra tô, thêm sương sáo, nho khô và đậu vào, thêm sữa đặc tùy theo khẩu vị là món trà sữa sương sáo thập cẩm đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy! |
Trời dần nóng lên khiến bạn chỉ nghĩ đến ăn các món tráng miệng, món ăn vặt nhẹ và mát. Trà sữa sương sáo thập cẩm là một trong những món ăn đơn giản với cách làm nhanh gọn mà đáp ứng được những tiêu chí ấy. Còn chần chừ gì nữa, hè năm nay bạn hãy trổ tài làm ngay món này đãi cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo tri thức trẻ