Tôm sông nhỏ sống trong ao, hồ và lạch. Dù kích thước nhỏ, nhưng chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng protein không thua kém tôm biển, và hàm lượng canxi thậm chí còn cao hơn. Vỏ tôm mỏng và mềm, bổ sung canxi hiệu quả khi ăn.
Hướng dẫn các bạn cách làm món tôm sông nhỏ chiên vàng giòn và bổ sung canxi, ăn không bị đâm vào miệng. Dưới đây là cách chế biến:
Thành phần: 1 tôm sông, 1 quả trứng, lượng dầu và muối thích hợp, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng canh rượu nấu, 4-5 muỗng tinh bột,
Các bước thực hiện:
1. Nhặt tôm sông nhỏ để loại bỏ tạp chất, xả nước rửa sạch.
2. Cho tôm sông đã ráo nước vào bát, thêm tiêu trắng, cho gia vị, muối, rượu nấu ăn, đảo đều, ướp 10 phút cho tôm ngấm gia vị và khử mùi tanh của tôm.
3. Trứng cho vào bát, đánh đều, đổ vào tôm, thêm tinh bột, khuấy đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
4. Thêm dầu vào chảo và đun nóng. Sử dụng muỗng để múc từng muỗng bột tôm vào chảo rán. Chiên tôm theo mẻ.
5. Khi chiên nên để lửa vừa và nhỏ, để lửa lớn tôm dễ bị cháy xém, bên trong không bị chín hoặc dính, trong quá trình chiên, thỉnh thoảng dùng thìa lật đều tôm để tôm chín đều trên dưới.
6. Chiên viên tôm cho vàng và giòn, vớt tôm ra, để ráo dầu, bày ra đĩa. Vậy là đã có một món ăn ngon để thưởng thức.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)