Nguyên liệu:
- 6 con tôm
- 1 quả trứng
- Bột chiên xù
- Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
Bước 2: Cho tôm vào bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Đánh đều trứng trong một bát riêng rồi nhúng tôm vào.
Bước 4: Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra. Để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
Tôm chiên xù là món ăn cực kỳ hấp dẫn
Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)