Cũng có công thức khá giống với thịt kho truyền thống khác nhưng cách làm dưới đây ngon hơn khi kết hợp với hành cả vỏ:
Nguyên liệu:
Thịt vai hoặc thịt ba chỉ
Trứng gà hoặc trứng cút.
Hành khô.
Nước mắm.
Đường.
Tiêu, muối, tương ớt, 1 thìa nước tương (nếu thích).
Chế biến:
Thịt thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rán vàng.
Hành khô bỏ rễ để nguyên vỏ, thát lát hoặc để nguyên củ.
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi cùng 2 thìa đường để nguyên không đảo cho đường tan hết, tới khi đường chuyển màu hơi nâu thì tắt (vì hơi nóng trên bếp sẽ làm chuyển màu đường thêm nên phải tắt bếp ngay không đường quá lửa sẽ bị đắng).
Sau khi tắt bếp cho 1 thì nước tương và tương ớt vào nồi, thêm hành khô, thịt và trứng vào, bật bếp trở lại.
Cho vào nồi 1 bát nước rồi thêm 4 thìa mắm rồi đun tới khi nước cạn bớt thịt có màu đẹp như hình là được. Thành phẩm là món thịt thơm béo ăn cực kì đưa cơm.
Theo Facebook: Thu Uyên
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)