Thịt là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Thịt giúp bổ sung dinh dưỡng và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Dù là thịt viên, kho tộ, thịt kho hay thịt xào... với các loại rau củ đều rất ngon. Nhưng các bạn mới nấu nướng sẽ rất dễ bị dính chảo khi nấu thịt. Xin gợi ý bạn cách làm thịt xào cà tím, vừa ngon lại không hề dính chảo nhé.
Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 1 quả ớt đỏ, 150 gram thịt lợn nạc, 3 tép tỏi, và một ít hành lá.
Phụ liệu: Dầu ăn lượng vừa đủ, 3 gam muối, 10 ml xì dầu, 10 ml sốt cay.
1. Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, cắt cà tím thành miếng vuông, ớt đỏ, thịt nạc heo, tép tỏi bóc vỏ và thái hạt lựu.
2. Đổ dầu ăn vào nồi, đun cho dầu nóng 80% thì tắt bếp, đợi nhiệt độ dầu nguội khoảng 20% thì cho tép tỏi và thịt ba chỉ vào xào.
3. Xào các lát thịt cho đến khi chúng chuyển màu.
4. Chỉ cần kiểm soát tốt nhiệt độ dầu thì lát thịt sẽ không bị dính chảo, sau khi dầu nguội thì chảo sẽ không bị dính với bất cứ chảo nào.
5. Thêm muối, nước tương và xào.
6. Sau khi thịt xong thì cho cà tím và ớt đỏ vào xào rồi nêm gia vị vừa ăn.
7. Thêm lượng nước nhỏ rồi nấu một lúc.
8. Chiên cà tím cho đến khi nước khô lại.
9. Bày ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ là đã có món thơm ngon bổ dưỡng rồi!
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)