Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, gừng, rượu nấu, đường phèn, 1 chai bia, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái miêng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh, thêm 2 lát gừng, rượu nấu vào đun sôi, vớt sạch bọt bẩn. Thịt lợn sau khi luộc được rửa sạch qua nước và để dùng sau.
Bước 2: Cho một chút đường phèn vào nồi xào nhỏ lửa đến khi chuyển màu nâu thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay cho thịt ngấm đều đường.
Bước 3: Khi thịt đã ngấm đường thì chúng ta cho thêm một chai bia, đậy nắp và đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Cuối cùng thêm một chút muối và cho ra bát và thưởng thức.
Món ăn như vậy đã hoàn thành rồi, chắc chắn công thức chế biến thịt kho tuyệt vời này sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)