Bạn hoàn toàn có thể thay thịt gà thành thịt lợn theo công thức và cách làm tương tự. Gia vị có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình:
Nguyên liệu:
600 gr thịt đùi gà không da không xương.
Gia vị: 1 củ nghệ tươi + 1 khúc sả + 1 củ hành tím + 3 tép tỏi + 1/2 muỗng cà phê tiêu 2 phần gốc ngò...
1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê mật ong + 1muỗng cà phê nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Hành + tiêu + tỏi + phần gốc ngò + sả và nghệ thái nhỏ cho vào cối giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn cho vào âu ướp cùng gia vị và hành + tỏi + sả + nghệ... giã nhuyễn. Ướp ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh (Để qua đêm càng ngon).
Trước khi "nướng" xiên thị gà vào cây (đừng xiên chật quá, thịt lâu chín).
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho các xiên thịt gà vào chiên với lửa hơi thấp. Chiên vàng thơm hai bên trước khi gắp ra đĩa.
Theo Facebook: Lam Anh Dao
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)