Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Thịt bò
- Ớt chuông (đỏ, xanh)
- 1 bó húng tây
- 1 bó hương thảo
- Tỏi
- Giấm
- Gia vị ướp thịt bò
- Que xiên
Cách làm:
Bước 1: Đun nước sôi rồi cho khoai tây đã rửa sạch vào luộc qua trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt đôi khoai tây (nếu củ khoai tây quá to cũng có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn).
Bước 2: Ớt chông bỏ hạt, thái thành miếng vuông, tỏi đập dập, rau thơm thái nhỏ.
Bước 3: Trộn hỗn hợp gia vị gồm: giấm, dầu ô liu, húng tây, hương thảo, tỏi và gia vị ướp thịt bò.
Bước 4: Thịt bò thái miếng vuông rồi ướp với một nửa hỗn hợp trên trong 30 phút.
Bước 5: Nửa còn lại để ướp khoai tây và ớt chuông.
Bước 6: Dùng que tre xiên xen kẽ thịt bò, ớt chuông, khoai tây.
Bước 7: Đặt xiên thịt bò khoai tây vào lò nướng. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu là có thể thưởng thức được.
Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)