Nguyên liệu:
- 500ml nước dừa tươi hoặc nước lọc (nước dừa ngon hơn)
- 15gr bột rau câu giòn Agar - agar
- 1 quả xoài chín (300gr thịt xoài)
- 100gr đường (có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị ngọt của cả nhà! Nếu xoài chua có thể tăng thêm đường)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 45ml nước cốt dừa (3 muỗng canh)
Cách làm:
- Cho 500ml nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, đổ từ từ 15gr bột rau câu giòn vào nồi, vừa đổ từ từ vừa khuấy tránh bị vón cục. Ngâm rau câu 20 phút.
- Xoài chín bỏ vỏ lấy thịt. Cho thêm khoảng 20-30ml nước vào thịt xoài và xay xoài cho nhuyễn mịn. Lọc qua rây cho xoài được mịn hơn.
- Rau câu ngâm xong bắc lên bếp nấu lửa trung bình cho sôi to, vừa nấu vừa khuấy tránh rau câu bén đáy nồi. Sôi to hạ nhỏ lửa nấu khoảng 5 phút cho rau câu trong và chín. Hớt sạch bọt (nếu có).
- Thêm 100gr đường,1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy đều cho tan. Thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa vào cho thơm và đổ hết hỗn hợp xoài xay mịn vào khuấy đều cho hỗn hợp tan ra thì tắt bếp. Không cần đun hỗn hợp sôi to mà hỗn hợp tan đều nhau là được.
- Đổ hết hỗn hợp vào khuôn và đợi nguội hẳn. Bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu đông lại. (Lúc mới đổ rau câu vào khuôn muốn nhanh nguội có thể để khuôn vào 1 thau nước lạnh hoặc bật quạt cho thạch nhanh nguội).
- Rau câu xoài đã đông cứng dùng đầu dao nhọn lách nhẹ xung quanh thành khuôn cho thạch bong ra lấy sẽ dễ dàng hơn. Mang thạch bào sợi nhỏ hoặc cắt nhỏ tùy sở thích.
Theo facebook: Ngô Thanh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)