Nguyên liệu:
1 it siro vị dâu.
30 ml sữa có đường.
30 ml sữa đặc.
Sữa tươi (hộp nhỏ) 125 ml.
1 cốc thạch dâu tây.
Cách làm thạch sữa lạnh:
- Pha sữa tươi để có vị ngọt và thơm bằng cách trộn sữa tươi với sữa đặc có đường. Nếu không thích ngọt quá, bạn có thể gia giảm tỷ lệ. Nhưng nên pha ngọt hơn một chút vì khi dùng với đá nó sẽ loãng ra.
- Cắt thạch thành hạt lựu và để riêng.
- Tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, từ từ múc đá vào ly, thêm một ít siro dâu.
- Đổ sữa tươi vào, thêm màu thạch hồng là đã có ly đồ uống đẹp mắt như ngoài hàng.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)